0907 756 768

In tờ rơi giá rẻ Tại TP HCM

Xi Măng

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, xi măng là một nguyên liệu được sử dụng quen thuộc và gần như không thể thiếu đối với mỗi công trình từ quy mô nhỏ cho tới lớn, cực lớn. Chúng có khả năng tăng độ kết dính các loại nguyên liệu, tăng sự bám chắc của bê tông. Tìm hiểu về xi măng là điều cần thiết đối với tất cả những ai làm việc trong linh vực xây dựng và nhiều công việc liên quan.

Xi măng là gì? Xi măng có những đặc điểm nào?

Về hình dạng bên ngoài, xi măng là một loại chất bột mịn có màu xám đen. Đây là chất kết dính thuỷ lực được làm từ thành phần chính là clinker xi măng trộn cùng với các loại phụ gia khác theo những tỷ lệ thích hợp được nghiên cứu tuỳ theo nhà sản xuất. Khi xi măng được trộn cùng với các vật liệu khác như sỏi, đá, cát nó sẽ tạo thành hỗn hợp có độ cứng chắc, bền và chịu lực cao, không bị mài mòn cho dù nắng, mưa. Đặc biệt xi măng đông cứng không cần phải có không khí mà chỉ cần tiếp cúc với nước hoặc độ ẩm thích hợp. Hiện nay trên thị trường nước ta có 2 loại xi măng chính được sử dụng đó là Portland thông thường (PC) và Portland hỗn hợp (PCB).

Ứng dụng của xi măng

Sản xuất xi măng là ngành công nghiệp lớn và rất phát triển. Các sản phẩm xi măng được ứng dụng trong các ngành xây dựng từ nhỏ tới lớn do ưu điểm đó là thi công đơn giản, tạo được độ chắc chắn, bền bỉ cho mỗi công trình: xây dựng nhà cửa dân dụng, xây cầu, kênh cống,… Ngoài ra xi măng còn 1 ứng dụng to lớn nữa mà ít người biết đó là cố định các chất phóng xạ trong lĩnh vực xử lý rác thải hạt nhân.

Các vật liệu xi măng thường dùng

-        Hồ xi măng: là hỗn hợp của xi măng và nước

-        Vữa xi măng: hỗn hợp của xi măng, cát và nước theo tỷ lệ thích hợp

-        Bê tông: hỗn hợp gồm xi măng, cát, sỏi và nước hoặc các chất phụ gia khác tuỳ theo nhu cầu. Đây là loại vật liệu xi măng được dùng nhiều nhất cho các công trình.

Nguyên liệu để sản xuất xi măng

Nguyên liệu chính đó là Clinker, thạch cao, đá vôi, đá đen, puzzolan và phụ gia khác. Hàm lượng tiêu chuẩn như sau:

-        Clinker: chiếm 55 – 75%

-        Thạch cao: chiếm 4 – 5%

-        Puzzolan + đá vôi + đá đen: chiếm 20 – 40%

Đơn vị cung cấp xi măng chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất xi măng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Để đảm bảo sản phẩm chính hãng, quý khách hàng hãy tới và chọn mua tại cơ sở của chúng tôi và có được mức giá cạnh tranh nhất.

Công ty xây dựng miền Nam chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm xi măng, phụ gia bê tông cũng như các loại nguyên liệu xây dựng tốt, chất lượng cao, đáp ứng được mọi nhu cầu của quý khách hàng cũng như các đơn vị thi công xây dựng. Đặc biệt, chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm đúng tiến độ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng góp phần đến sự thành công chung của các công trình.

 

 

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần