0907 756 768

In tờ rơi giá rẻ Tại TP HCM

Phụ gia bê tông

Bê tông là loại vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng nói chung. Ngày nay việc sử dụng bê tông có sự phát triển cao mang tới nhiều ưu việt, trong đó phải kể đến sự ra đời, ứng dụng của các loại phụ gia bê tông. Vậy hiện nay có các loại phụ gia nào và chũng có tác dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các loại phụ gia bê tông được sử dụng chủ yếu hiện nay

Ở Việt Nam, phụ gia bê tông được nghiên cứ, sản xuất từ khá lâu và cho đến nay chúng đã được sử dụng rất phổ biến. Nhìn chung các loại phụ gia này đều đạt chất lượng tốt, đáp ứng theo tiêu chuẩn cơ sở, ngành và quốc tế. Các loại phụ gia được dùng chủ yếu như:

-        Phụ gia giảm nước: loại phụ gia được dùng lâu đời nhất có tác dụng giảm nước trong khi trộn, tăng tính dễ đổ.

Các chất giảm nước thông thường là: Lignosulfonat, Xà phòng nhựa hoặc abietat kiềm, natri hoặc kali, ALkylary sulfonat (LAS)

-        Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết: là chất được thêm vào hỗn hợp bê tông để kéo dài thời gian ninh kết, đông cứng của bê tông.

Các nguyên liệu trong loại phụ gia này thường là:Lignosulfonat canxi, natri và amonium, axit hyđroxy cacboxilic và muối của chúng, gluco, sacaro, tinh bột, xenlulô

-        Phụ gia siêu dẻo: tác dụng làm giảm lượng nước mà không ảnh hưởng tới thời gian ninh kết của bê tông do đó có thể tạo nên bê tông với sự linh động cao hơn rất nhiều.

Thành phần chình của chất phụ gia này gồm: Melamine formaldehyde, Naphthalene formaldehyde hoặc các loại khác.

-        Phụ gia cuốn khí: có tác dụng tạo ra các bọt khí nhỏ trong lòng bê tông từ đó tăng khả năng chịu đóng băng, tan, giảm sự phân tầng và tiết nước. chúng đóng vai trò thay thế một phần nước và tiếp đến là một loại chất trơ.

Các thành phần chủ yếu: Lignosulfonat và abietate natri, muối của Etanoamin, ….

-        Phụ gia đông cứng nhanh: được thêm vào khi phối trộn bê tông nhằm rút ngắn thời gian ninh kết, tháo dỡ ván khuôn sớm. lưu ý nếu sử dụng quá nhiều có thể gây giảm cường độ chịu lực của bê tông.

Cácnguyên liệu để chế tạo phụ gia đông cứng nhanh là: Clorua: canxi, natri, nhôm. Và Các chất gốc kiềm.

-        Phụ gia kỵ nước: tăng tính chống thấm nước bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ mao quản trong bê tông.

Thành phần chính gồm: Các chất bột mịn, Các muối axit béo (sterat - oleat...),  chất làm dẻo, chất tăng nhanh đông cứng như clorua, xút,…

-        Phụ gia chống thấm: tác dụng giảm mức độ truyền dẫn hơi nước hoặc nước tiết ra bên trong hay đi qua bê tông.

Thành phần chủ yếu từ các loại vật liệu có tính pozzolanic, silicát của sôđa, nhôm, kẽm sunfat hay nhôm và kẽm clorua

Ngoài ra còn một số chất phụ gia bê tông khác có mức độ phổ biến thấp hơn. Để được tư vấn kỹ hơn, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty xây dựng miền Nam chúng tôi qua số hotline 24/24.

Đơn vị cung cấp phụ gia bê tông chất lượng nhất

Đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng cao, các nguyên vật liệu xây dựng được nghiên cứu và ứng dụng ngày một nhiều nhằm đem lại chất lượng tốt nhất và ổn định nhất cho các công trình. Tuy nhiên, để đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình xây dựng cũng như chất lượng công trình các đơn vị thi công nên cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp phụ gia chất lượng. Công ty xây dựng miền Nam chúng tôi chính là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm các nguyên liệu xây dựng chất lượng nhất.

Liên Hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần